Ẩm thực Thái

Bạn có niềm đam mê bất tận với các món ăn và món tráng miệng Thái? Asian Food Network sẽ thỏa mãn đam mê của bạn với những công thức dễ làm, nhanh chóng hơn trong khi vẫn giữ được mùi vị nguyên bản của món ăn. Công thức của chúng tôi được sáng tạo bởi những người sành ăn ở Thái Lan cũng như trên khắp châu Á và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng những người sành ăn đam mê ẩm thực Thái Lan. Bất kể bạn đến từ bất đâu, những hướng dẫn chi tiết cùng các hình ảnh, video sẽ giúp bạn dễ dàng làm theo các công thức này. Thông tin quan trọng về khẩu phần ăn được đặt ở vị trí nổi bật, dễ thấy, giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị và có thêm thời gian để chia sẻ nền ẩm thực Thái Lan chính thống, dễ làm và nhanh gọn với những người mà bạn trân quý. Bạn đã thử những món ăn này chưa?

Công thức nấu món Thái ngay tại nhà

Nhờ toàn cầu hóa, bạn có thể tìm thấy các nhà hàng Thái phục vụ những món ăn nổi tiếng được yêu thích như canh tôm chua cay kiểu Thái (tom yam goong), gỏi đu đủ Thái (som tam)cà ri xanh và cơm chiên trái thơm rải rác trên toàn thế giới.

Với những thành phần thơm nồng cùng vị cay đặc trưng, các công thức truyền thống của Thái Lan được chia thành bốn dạng chính:

  1. Tom - các món luộc

  2. Yam - các món gỏi cay

  3. Tam - các món được giã nhỏ

  4. Gaeng - các món cà ri

Dù việc tìm kiếm những món Thái ngon miệng trở nên “dễ như bỡn” nhờ số lượng lớn nhà hàng phục vụ đồ Thái trên toàn thế giới, tại sao bạn không tự bắt tay vào nấu ngay một bàn tiệc toàn đồ Thái?

Đúng là nấu nướng tại nhà tốn nhiều công sức hơn, nhưng việc tự tay nấu những món ăn Thái Lan này sẽ đem đến cho bạn cơ hội trải nghiệm văn hóa Thái Lan, đồng thời tạo cầu nối đưa truyền thống và di sản độc đáo của quốc gia này đến với bạn thông qua ẩm thực. 

Chúng tôi có đầy đủ công thức nấu món Thái trên trang web này. Xem ngay hôm nay!

Top 3 món Thái được xếp hạng theo độ cay 

Các bạn có thể dễ dàng thấy được nền ẩm thực Thái Lan sử dụng rất nhiều các loại gia vị và ớt. Nhưng có những món ăn phù hợp với người không giỏi ăn cay mà vẫn giữ được độ ngon của món ăn. Dưới đây là 3 món Thái được xếp hạng từ mức cay nhẹ đến mức cay xé lưỡi. 

(1) Bánh bao nhân thịt heo kiểu Thái: nếu bạn không ăn được cay, đây chính là món ăn dành cho bạn! Công thức làm món này không hề sử dụng ớt. 

(2) Gà nấu cà ri xanh cà tím: món cà ri xanh này không hề cay như mọi người vẫn tưởng. Nước mắm và nước cốt dừa đã át đi vị cay của ớt và gia vị. 

(3) Gỏi xoài Thái (Som Thai): Gỏi xoài Thái là món khai vị tươi ngon nhưng đậm vị cay của ớt hiểm. Nếu bạn muốn giảm độ cay, hãy giảm lượng ớt hiểm khi chế biến.

Khép lại bữa ăn bằng một thức uống thanh mát

Để có được trải nghiệm chân thực về ẩm thực Thái, hãy chọn cho mình một ly trà sữa Thái.

Thêm cảm hứng nghệ thuật cho bạn

Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc sử dụng cookie và các công nghệ tương tự của chúng tôi.

Đọc Chính Sách Cookie