บทความ

เรามีบทความ รีวิว และแนวทางเกี่ยวกับร้านอาหารน่าทาน และสถานที่ที่คุณควรไปเมื่อคุณไปในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไว้ให้กับคุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแนวทางมิชลิน อาหารอาบเร่ในท้องถิ่น หรือร้านของหวานที่ชนะรางวัลก็ตาม เรารับประกันได้เลยว่าจะสามารถเรียกน้ำย่อย จุดประกายแรงบันดาลใจ หรือแม้แต่บังคับให้คุณหยิบเครื่องปั่นที่คุณมีเพื่อสร้างสรรค์เมนูอาหารชิ้นเอกของคุณเอง

กำลังต้องการอ่านบทความเกี่ยวกับช่วงเทศกาลเหรอ? ลองดูแนวทางประจำฤดูกาลของเราที่มีบทความจัดตามแต่ละโอกาส ซะโหร์นี้กินอะไรดี? กระทะร้อนที่ดีที่สุดสำหรับช่วงตรุษจีนคืออะไร? แนะนำขนมเทศกาลดีปาวลี? เรามีพร้อมให้คุณแล้ว 

ซีรีส์ ว้าว! ของเราจะพาคุณไปทัวร์รอบเมืองเพื่อหาเมนูอาหารชื่อดังที่อร่อยที่สุด เริ่มด้วยซีรีส์สิงคโปร์และฟิลิปปินส์ ขนมปังเบอร์เกอร์สีดำจากคนทำขนมปัง, ซี่โครงหมูรมควัน, ซุปเนื้อวัวขาหนาเปรี้ยวแสนอร่อย ดูที่ด้านล่างสำหรับเมนูแนะนำเพิ่มเติมจากเราเมื่อคุณอยู่ในประเทศสิงคโปร์/ฟิลิปปินส์

โดดเด่น

ร้านชั้นนำที่คุณควรไปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร้านอาหารที่ดีที่สุดสำหรับการลิ้มลองอาหารและวัฒนธรรม เราจะพาคุณไปรู้จักกับร้านอาหารเหล่านี้ เพื่อให้คุณได้ลองรสชาติของอาหารจากที่นั่นแม้ว่าคุณจะไม่ได้ไปเองก็ตาม

บทความ

10 เมนูหม่าล่าชวนให้คลั่งไคล้ กับทุกระดับความเผ็ด

อ่า.. นี่สินะความสุขแห่งการเผ็ดเผา! โลกนี้จะหาอะไรเผ็ดเทียบเท่ากับหม่าล่าได้อีกไหม?

ว้าว! สิงคโปร์: ชีสเค้กหน้าไหม้สองด้าน

“ไหม้อย่างสวยงาม” คงเป็นคำที่อธิบายชีสเค้กพิเศษที่ทำในร้านเบเกอรี่ของถนน Keong Saik ในสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี เมนูบาสก์ชีสเค้ก (Basque Cheesecake) หรือชีสเค้กหน้าไหม้มีต้นกำเนิดมาจากสเปนเมื่อหลายทศวรรษก่อน โดยเมนูนี้ทำด้วยชีสทั้งสี่ประเภท

10 วิธีง่าย ๆในการชงชาสมุนไพรจีนดื่มเองทุกวัน

อาหารเสริมที่ดีที่สุดของเอเชียที่อยู่ในแก้วชาสมุนไพรผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบรวดเร็วได้เป็นอย่างดี

10 อาหารฟิลิปปินส์ดีต่อสุขภาพที่ต้องลอง

อาหารฟิลิปปินส์ที่ดีต่อสุขภาพงั้นเหรอ? คุณอาจจะคิดว่านั่นเป็นคำพูดสุดท้ายที่คุณจะใช้ในการอธิบายอาหารฟิลิปปินส์ แต่เดี๋ยวในอีกไม่ช้าคุณจะเห็นว่ามีหลากหลายเมนูด้วยกันที่ดีต่อสุขภาพ และสิ่งที่สำคัญคือมันยังอร่อยอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น สลัด อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายด้วยส่วนผสมอย่างสาหร่ายพวงองุ่น (สาหร่ายประเภทหนึ่ง) และผักทุกชนิด โดยเฉพาะมะระจีนคือของโปรด เมนูอื่น ๆ เช่น ซินิกัง เป็นซุปมะขามที่น่ารักและเผ็ดร้อน ประกอบด้วยเนื้อไก่ วัว หรือหมู และกลิ่นของต้มยำไทย ห้ามพลาดกับ 10 รายการเมนูอาหารฟิลิปปินส์ที่ดีต่อสุขภาพที่ต้องลอง!

ตัวเลือกยอดนิยม

10 สูตรอาหารซีฟู้ดแสนอร่อย, 10 สูตรอาหารไก่กรอบรสเผ็ด เรามีสูตรอาหาร 10 สูตรชื่อดังมากมายให้ลอง, อาหารที่ควรลอง และอื่น ๆ อีกมากมาย

บทความ

อาหารธาตุเย็นและร้อนมันคืออะไรกันนะ?

จานโปรดของคุณ "เผ็ดร้อน" เกินไปหรือไม่? ชาเขียวเย็นนั้นส่งผลเสียรึเปล่า? เราจะมาบอกถึงหยินและหยางของอาหารในชีวิตประจำวัน

7 กระแสเกี่ยวกับอาหารที่ถูกพายุพัดพามาถึงอินโดนีเซียในช่วงล็อกดาวน์

ด้วยทุกสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลกในตอนนี้ หลาย ๆ คนได้หันมาพึ่งอาหารเป็นดังความหวังและการปลอบประโลมจิตใจ ดังเช่นที่ชาวอินโดนีเซียเป็นมาตลอด

10 วัตถุดิบที่คุณต้องมีในห้องครัวถ้าอยากจะคุมน้ำหนักโดยวิธีคีโตให้เอาอยู่ในเอเชีย

ท้ายที่สุดเราจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายในการควบคุมน้ำหนักด้วยวิธีคีโตในเอเชีย ที่ซึ่งเป็นดินแดนแห่งเส้นบะหมี่และข้าว คุณจะได้พบว่าทำไมดอกกะหล่ำสุดมันครีมถึงใช้แทนข้าวได้อย่างลงตัวเมื่อกินกับไก่สวรรค์ติดมัน จากนนั้นเราจะพาคุณลองใช้ผิวไข่แทนแป้งที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงในเมนูปอเปี๊ยะคีโตสุดกรอบ สูตรอาหารคีโตทั้งหมดก็อยู่ที่นี่แล้ว

มาแรง

อาหารเมนูไหนเป็นของโปรดของคุณตามดวง, อาหารที่ควรกินเพื่อเติมเต็มห้องครัวของคุณ และเรื่องราวร้อนแรงเกี่ยวกับอาหารอื่น ๆ ที่คุณคิดออก

บทความ

10 เมนูกูลา เมอลากาที่ควรค่าให้น้ำลายหก

กูลา เมอลากาเป็นวัตถุดิบที่วิเศษสุด ๆ สำหรับเหล่าคนรักของหวาน นี่คือ 10 วิธีในการนำมันไปใช้ให้ชวนน้ำลายหก

รีวิว: ลิ้มรสอาหารกรีซในกรุงเทพที่

ด้วยความหลงใหลในการย่าง เชฟมากความสามารถอายุ 20 กว่าคนนี้ผสมผสานรสชาติของเมดิเตอร์เรเนียนเข้ากับอาหารไทย Fat Lamb Dine and Feast ร้านอาหารในกรุงเทพของ Yakup Tangsong sirisak เปิดขึ้นมาด้วยภารกิจในการให้ “อาหารเมดิเตอร์เรเนียนอยู่ในที่ ๆ เหมาะสม” ในกรุงเทพ

5 วิธีพื้นฐานในการใช้ไข่แดงเค็ม

ไม่รู้ว่าต้องใช้ไข่แดงเค็มอย่างไรเหรอ? ความกังวลเหล่านั้นกำลังจะหมดไป นี่คือห้าวิธีพื้นฐานที่จะช่วยคุณยกระดับเมนูอาหารด้วยไข่แดงเค็ม อ่านเลยตอนนี้

เมื่อคลิกที่ "ยอมรับ" คุณยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกัน

อ่านนโยบายคุกกี้