สูตรอาหารฟิลิปปินส์

อาหารฟิลิปปินส์เริ่มได้รับความนิยมไปทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและนั่นไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับเราเลย ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ อาหารฟิลิปปินส์นำมาซึ่งรสชาติจากเมนูหมูที่อุดมไปด้วยโปรตีน เช่น อะโดโบะและเลชอน จนไปถึงของหวานหน้าร้อนอย่างมะม่วงลอย สูตรอาหารฟิลิปปินส์ของเรามีพร้อมให้คุณหมดแล้ว แน่นอนว่าอาหารฟิลิปปินส์จะไม่สมบูรณ์หากเรายังไม่ได้พูดถึงสตรีทฟู้ด balut (เอมบริโอเป็ด), siomai และ siopao รับประกันเลยว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การเดินทางและกินที่ไม่เหมือนใครในถนนของมะนิลา

สูตรอาหารฟิลิปปินส์ที่คุณต้องลอง

ฟิลิปปินส์ขึ้นชื่อในหลายสิ่ง ทั้งชายหาดอันสวยงาม ประวัติศาสตร์อันยาวนาน เช่นเดียวกับอาหารที่อร่อย

อาหารฟิลิปปินส์ได้มีการพัฒนาไปด้วยการพัฒนาในวัฒนธรรมป๊อปและอิทธิพลจากอารยธรรมตะวันออกและตะวันตกต่าง ๆ โดดเด่นด้วยการผสมผสานระหว่างรสเปรี้ยว (asim), รสเค็ม (alat), รสหวาน (tamis) และรสเผ็ด (anghang)

อาหารยอดนิยมได้แก่ Bulcachong (สตูว์เนื้อฟิลิปปินส์) และ Pansit Buko Guisado (ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าว)

อยากลองทำอาหารฟิลิปปินส์ดูไหม? มีร้านอาหารมากมายนับไม่ถ้วนอยู่ทั่วโลก แต่ไม่มีอะไรที่รสชาติดีไปกว่าสิ่งที่คุณได้ทำเองหรอกนะ!

ไม่เพียงแค่การทำอาหารที่บ้านจะช่วยคุณประหยัดเงินเท่านั้น แต่ยังช่วยคุณปลดล็อกความสามารถในการทำครัวและทำให้คุณได้ค้นพบวัฒนธรรมและมรดกต่าง ๆ ผ่านอาหารอีกด้วย

ไม่ว่าคุณจะเป็นเชฟมากประสบการณ์หรือมือใหม่ในครัวก็ตาม เรามีสูตรอาหารฟิลิปปินส์มากมายให้คุณได้ลอง เลือกดูสูตรอาหารของเราได้แล้วในวันนี้!

3 ส่วนผสมที่พบได้บ่อยในอาหารฟิลิปปินส์

อาหารฟิลิปปินส์มีรสชาติที่แต่งต่างกันชัดเจน นี่คือ 3 ส่วนผสมที่พบได้บ่อยในอาหารฟิลิปินส์:

1) น้ำปลา: เครื่องปรุงหลักในอาหารเอเชีย น้ำปลาถูกใช้ในอาหารทะเลต่าง ๆ และ อาหารเมนูเนื้อย่าง Nilagang Baka (ซุปเนื้อฟิลิปปินส์)

2) ส้มมะปิด: ส้มมะเปิดเหล่านี้ทำให้เมนูอย่าง Chicken Arroz Caldo มีรสชาติซิตรัสสดชื่นและปรับสมดุลระหว่างความมันและความเผ็ด

3) ไก่: อาจเป็นหนึ่งในสัตว์ปีกที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอาหารฟิลิปปินส์ สามารถใช้ทำ ไก่ทิโนล่า และพาสต้าไก่ ได้

ความลับในการทำอาหารฟิลิปปินส์ให้ออกมาอร่อย

ส่วนผสมทำให้ได้อาหารดี ๆ ออกมา แต่การสร้างเมนูที่ดีเยี่ยมคือการทำให้ถูกต้อง

ความลับในการทำอาหารฟิลิปปินส์คือการควบคุมการใช้ไฟ การทำให้วัตถุดิบไหม้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้บ่อยในการปรุงอาหารฟิลิปปินส์ ดังนั้นดูให้แน่ใจว่าไฟไม่แรงจนเกินไปและใส่ใจกับส่วนผสมของคุณ

แรงบันดาลใจเพิ่มเติมสำหรับคุณ

เมื่อคลิกที่ "ยอมรับ" คุณยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกัน

อ่านนโยบายคุกกี้