มาแรง

เป็นคนแรกที่ได้รู้เกี่ยวกับเทรนด์ต่าง ๆ เรื่องสูตรอาหารเอเชีย ร้านอาหาร การท่องเที่ยว สุขภาพ และเทศกาลต่าง ๆ เราจะคอยรวบรวมเทรนด์ใหม่ล่าสุดจากทั่วโลกมาไว้ในที่เดียวให้กับชุมชนของเรา รับรู้เกี่ยวกับอาหารใหม่ ๆ อยู่เสมอเพื่อทำให้คนอื่นประทับใจด้วยความรู้ในเรื่องอาหารเอเชียของคุณ สมัครได้โดยใช้เวลาไม่กี่นาทีและเป็นคนแรกที่รับการแจ้งเตือน

Article

รีวิว: ลิ้มรสอาหารกรีซในกรุงเทพที่

ด้วยความหลงใหลในการย่าง เชฟมากความสามารถอายุ 20 กว่าคนนี้ผสมผสานรสชาติของเมดิเตอร์เรเนียนเข้ากับอาหารไทย Fat Lamb Dine and Feast ร้านอาหารในกรุงเทพของ Yakup Tangsong sirisak เปิดขึ้นมาด้วยภารกิจในการให้ “อาหารเมดิเตอร์เรเนียนอยู่ในที่ ๆ เหมาะสม” ในกรุงเทพ

10 เมนูกูลา เมอลากาที่ควรค่าให้น้ำลายหก

กูลา เมอลากาเป็นวัตถุดิบที่วิเศษสุด ๆ สำหรับเหล่าคนรักของหวาน นี่คือ 10 วิธีในการนำมันไปใช้ให้ชวนน้ำลายหก

7 กระแสเกี่ยวกับอาหารที่ถูกพายุพัดพามาถึงอินโดนีเซียในช่วงล็อกดาวน์

ด้วยทุกสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลกในตอนนี้ หลาย ๆ คนได้หันมาพึ่งอาหารเป็นดังความหวังและการปลอบประโลมจิตใจ ดังเช่นที่ชาวอินโดนีเซียเป็นมาตลอด

กรกฎาคมคือเดือนแห่งไอศกรีม!

มาร้องเรียกหาไอศกรีมและเฉลิมฉลองเดือนแห่งไอศกรีมไปด้วยกันในเดือนกรกฎาคม ในเดือนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการผ่อนคลายโดยเรียนวิธีทำรสไอศกรีมที่น่าอร่อยให้กับคนที่คุณรัก เราขอแนะนำไอศกรีมมันเทศจากแอนน่า ออลสัน ที่มีทั้งรสหวาน มัน และคาวในเมนูเดียว!

Milk

ลอดช่อง

ในปี 2019 CNN ตั้งให้ลอดช่องเป็นหนึ่งใน 50 ของหวานที่ดีที่สุดในโลก และไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เพราะมันดีจริงๆ! ภูเขาน้ำแข็งบดแช่ในกะทิผสมกับใบเตยและน้ำตาลปี๊บ (รู้จักกันในชื่อ กูลา เมอลากา ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) ด้วยส่วนผสมมากมายที่ช่วยเพิ่มสีและเนื้อสัมผัส เช่น แป้งข้าวเจ้าสีเขียวและถั่วแดง ที่นี่เรามีสูตรทำลอดช่องดัดแปลงโดยใช้เยลลี่น่ารัก!

สาคูฮันนี่ดิวหน้าส้มโอ

ไม่มีอะไรที่ทำให้ฟินได้เท่ากับสาคูฮันนี่ดิวเย็น ๆ ในหน้าร้อนแบบนี้อีกแล้ว และเดี๋ยวคุณจะได้รู้ว่าทำไม! ลูกเมล่อน, สาคู และต้มโยเย็น ๆ ลอยล่องอยู่ในส่วนผสมฮันนี่ดิวเย็น ๆ และนมข้นจืดที่ทั้งหวานและสดชื่น ไม่ชอบฮันนี่ดิวเหรอ? สามารถใช้ทุเรียน, ขนุน หรือมะม่วงได้!

วุ้นมะพร้าว

วุ้นเย็น ๆ ในวันร้อน ๆ ก็ดีนะ แต่จะมีอะไรอีกล่ะที่ดีกว่านี้? นั่นก็คงเป็นเนื้อมะพร้าวหวานเย็นที่โปะทับวุ้นในวันร้อน ๆ ยังไงล่ะ และอะไรอีกที่ดีกว่านี้? เมนูนี้ใช้เวลาทำแค่ 20 นาทีเท่านั้นแต่เสิร์ฟได้ถึงหกคน แต่เราขอแนะนำว่าเก็บทั้งหมดไว้กินคนเดียวดีกว่า เพราะของบางอย่างก็ไม่ควรแบ่งใคร

Kueh จาก Bibik: Nonya Kuehs ที่ต้องทำในครัวของคุณ

เรียนรู้วิธีทำขนม Nonya Kueh ที่จะทำให้ครอบครัวและเพื่อนของคุณต้องอึ้ง

Above 60 mins

ก๊วยบิงกา

รู้สึกอยากกินขนมหวานในช่วงบ่ายเหรอ? เมนูเค้กมันสำปะหลังที่ได้รับความนิยมอย่างมากเมนูนี้มีความแตกต่างในรสชาติและความร่วน และแป้งมันสำปะหลัง หรือแป้งคาสซาว่าที่ให้เนื้อสัมผัสนุ่มลิ้นเหนียวหนึบในแบบที่เราชอบในอาหารเปอรานากันต่าง ๆ กะทิจะช่วยทำให้ขนมนี้มีความครีมมี่ “ขอบ” เนยเป็นสิ่งที่ทำให้ก๊วยบิงกาสมบูรณ์แบบ ดังนั้น อย่านำออกจากเตาอบจนกว่าด้านบนจะคาราเมลไลซ์นะ!

แพนเค้กไส้มะพร้าว

เมนูก๊วยญอญญ่านี้เป็นอาหารขึ้นชื่อที่สามารถหาทานได้ในสิงคโปร์และมาเลเซีย เมื่อเจอกับทั้งกูลาเมอลากา, มะพร้าวขูดห่อในเครปใบเตยแบบนี้ ใครล่ะจะห้ามใจไหว?

สาคูกูวิฮ์กุหลาบหนึบหนับแสนอร่อย

มนูนี้ไม่จำเป็นต้องใช้แป้งเลย สาคูกูวิฮ์กุหลาบสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยน้ำตาลทรายป่น, สาคู, เอสเซนส์กุหลาบ และส่วนผสมอื่น ๆ อีกสองสามอย่างเพื่อให้ได้ความนุ่มหนึบหนับระหว่างดื่มน้ำชายามบ่าย หรือหลังอาหารเย็น หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของมะพร้าวขูดสด ให้ลองพลิกกูวิฮ์กับผลไม้สดชื่นจนกว่าคุณจะได้ชิ้นมะพร้าวที่ชุ่มฉ่ำ

โต๊ะครอบครัว

ยิ่งคนมากก็แปลว่าต้องทำอาหารมากขึ้น และนี่คือวิธีทำให้การรวมญาติของคุณเต็มไปด้วยความทรงจำและมื้ออาหารที่อร่อยผ่านสูตรอาหารครอบครัวยอดนิยมจาก Asian Food Network เพิ่มรสชาติให้ความทรงจำเกี่ยวกับการแบ่งปัน ความรัก การต่อสู้ การหัวเราะ และการอยู่กับครอบครัว เลิกกังวลเกี่ยวกับเมนูที่ต้องทำและหันมาใส่ใจในการผูกมิตรกับคนที่คุณยังใส่ใจไม่มากพอดีกว่า

มาเลเซีย

ซัมบัล ตูมิส อูดัง

กุ้งซอเต้รสเผ็ดที่อัดแน่นมาด้วยความอร่อยจนต้องดูดนิ้ว!

นาซิ เกอราบู

นาซิ เกอราบูถือเป็นเมนูที่ดังน้อยกว่า (แต่รสชาติไม่แพ้กัน) เมนูเพื่อนบ้านอย่างนาซิ เลอมัก และจุดเด่นของนาซิ เกอราบูก็คือ...ข้าวนั่นเอง! ปรุงรสด้วยสีฟ้าสดใสจากดอกอัญชัน ชุ่มไปด้วยรสชาติจากสมุนไพรเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ข้าวถูกนำมาคู่กับสลัดดาหลา, ไข่เค็ม, ปลา และข้าวเกรียบกุ้ง! นี่คือเรื่องสนุก ๆ เกี่ยวกับนาซิเกอราบุ - คุณรู้หรือไม่ว่านาซิ เกอราบูนั้นมีหลายสี? ถ้าคุณไม่ได้ชอบสีน้ำเงิน คุณสามารถลองสีเหลือง (จากขมิ้นและ cekur) หรือสีเทา (จากใบยอ)

ยะโฮร์ลักซา

การผสมผสานอันเป็นเอกลักษณ์ระหว่างตะวันออกและตะวันตก เมนูก๋วยเตี๋ยวแกงดั้งเดิมของมาเลเซียนี้ใช้เส้นสปาเก็ตตี้และกะทิ ซึ่งทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่มีความครีมมี่มากขึ้น

ยะโฮร์ลักซา

การผสมผสานอันเป็นเอกลักษณ์ระหว่างตะวันออกและตะวันตก เมนูก๋วยเตี๋ยวแกงดั้งเดิมของมาเลเซียนี้ใช้เส้นสปาเก็ตตี้และกะทิ ซึ่งทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่มีความครีมมี่มากขึ้น

ยิ่งโลคอลยิ่งดี

ง่าย รวดเร็ว ของแท้ นั่นแหละคือแบบที่เราชอบกินอาหารเอเชีย เราได้ทำการค้นคว้าทั่วเอเชียและพบวิธีทำที่ง่ายเหมือนพ่อแม่ทำ พ่อแม่ของพ่อแม่ทำ และปู่ย่าของพ่อแม่ทำเลยทีเดียว และคุณก็ทำได้เช่นกันจากทุกที่บนโลกนี้

จีน

ไก่นึ่งฟักทอง

ใครบอกว่าการทำเมนูอาหารที่ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องยากที่จะทำที่บ้าน! สูตรไก่นึ่งฟักทองของเราไม่เพียงแค่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังคงทำง่ายอีกด้วย! เพียงแค่หมักไก่พร้อมกับเครื่องปรุงต่าง ๆ ตามความชอบของคุณ! ใส่ก้อนฟักทองก่อนนึ่งเมนูเป็นเวลา 20 นาที! คุณสามารถทำทั้งหมดเสร็จได้ภายใน 45 นาที เร็วใช่ไหมล่ะ! การทำเมนูอาหารไก่นึ่งฟักทองที่ทั้งดีและอร่อยไม่ใช่เรื่องยากเลย!

ออส่วน

เป็นคนชอบเมนูออส่วน (Ou Luak) แต่ไม่สามารถหาร้านที่ใช้อัตราส่วนของไข่ แป้ง และหอยนางรมได้อย่างสมบูรณ์แบบเหรอ? ทำไมไม่ลองทำออส่วนกินเองที่บ้านล่ะ! ไม่เพียงแค่คุณจะสามารถควบคุมอัตราส่วนส่วนผสมได้เท่านั้น แต่ยังสามารถปรับเครื่องปรุงได้ตามความชอบอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นพริก น้ำปลา หรือแม้แต่จำนวนหอยนางรม ใส่เท่าที่คุณต้องการเลย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เมนูออส่วนสุดสมบูรณ์แบบของตัวเองแล้ว!

ซุปเป็ดผักดอง

เช่นเดียวกับเมนูอาหารส่วนใหญ่ในแต้จิ๋ว ซึ่งเป็นเมืองหนึ่งในจังหวัดทางตอนตะวันออกของประเทศจีน หัวใจสำคัญในการทำซุปเป็ดผักดองที่ดีที่สุดคือความสดใหม่และคุณภาพของส่วนผสม เช่นเดียวกับการใช้เวลาเคี่ยวให้มากพอ เพื่อให้เนื้อเป็ดหลุดออกจากกระดูก! เกล็ดความรู้แสนสนุก - ซุปนี้ขึ้นชื่อว่าสามารถเพิ่มความอยากอาหารได้เนื่องจากมีรสที่ออกเค็มอร่อย

เกี๊ยวทอด

เกี๊ยวทอดเป็นเมนูที่ใคร ๆ ก็ต่างชอบและรู้จักกันดี ในฝั่งตะวันตกรู้จักกันในชื่อเกี๊ยวติดก้นหม้อ ส่วนในฝั่งตะวันออกจะเรียกว่าเกี๊ยวซ่า อาหารจานนี้มีความกรอบนอกและห่อความชุ่มฉ่ำที่เต็มไปด้วยรสชาติไว้ด้านใน ซึ่งมาจากไส้นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู, เนื้อกุ้ง, ขิง, และการปรุงรส เคล็ดลับของเมนูนี้คือการทอดเกี๊ยวจนมันกลายเป็นสีทอง จากนั้นนำไปนึ่งเล็กน้อยด้วยปริมาณน้ำที่พอดี ควรกินขณะร้อน ๆ คู่กับซอสขิงที่มีซอสถั่วเหลือง, น้ำส้มสายชูดำ และน้ำมันงาเป็นส่วนประกอบ

ห้องครัวดีไอวาย

ไม่ได้มาจากเอเชียเหรอ? หรือมาจากเอเชียแต่แค่อยากปรับพื้นฐานใหม่? พื้นฐานเป็นสิ่งที่มือใหม่ควรรู้และไม่ควรละเลย ใช้เวลากับส่วนนี้แล้วคุณจะเป็นหนึ่งในสุดยอดนักชิมในอีกไม่ช้า

Series

ซอสถั่วเหลืองสามประเภทที่คุณต้องรู้จัก

ซอสถั่วเหลืองเป็นส่วนผสมที่มีในบ้านชาวเอเชียทุกเกือบทุกหลังมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ซอสถั่วเหลืองถือกำเนิดขึ้นมาในโลกนี้กว่า 2,200 ปีแล้ว โดยมีต้นเนิดในช่วงราชวงศ์ฮั่นตะวันตกในประเทศจีน ส่วนประเทศญี่ปุ่น เกาหลี และอินโดนีเซียต่างก็มีซอสถั่วเหลืองในแบบของตัวเอง และในตอนนี้เครื่องปรุงที่มีชื่อว่าซอสถั่วเหลืองก็ได้แพร่กระจายไปทั่วเอเชียทั้งตะวันออกและตะวันตก รวมถึงส่วนอื่น ๆ ในทวีปตะวันตกและยุโรปด้วยเช่นเดียวกัน
Rice

3 ชนิดของข้าวที่คุณควรรู้จัก

เมล็ดธัญพืชเป็นส่วนประกอบสำคัญของอาหารมนุษย์เนื่องจากมันมีสัดส่วนคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนในปริมาณที่สูง ธัญพืชจะแบ่งเป็นแบบโฮว์เกรนและแบบที่ผ่านการกลั่นก่อน โฮว์เกรนคือเมล็ดธัญพืชที่ผ่านกระบวนการเล็กน้อย ทำให้จะยังคงมีรำข้าว(ชั้นนอกสุดของธัญพืช), หน่อ(ต้นอ่อนพืช), และเอนโดสเปิร์ม(ที่อยู่เหนือต้นอ่อน) องค์ประกอบเหล่านี้ถือเป็นแหล่งสะสมอันอุดมสมบูรณ์ของไฟเบอร์, วิตามิน, โปรตีน, แร่ธาติ และสารต้านอนุมูลอิสระ ส่วนเมล็ดที่ผ่านการกลั่นจะเป็นอนุพันธ์ที่ออกมาจากโฮว์เกรน แต่ไม่มีองค์ประกอบ 3 อย่างและธาตุอาหารดังกล่าว การผ่านกระบวนการนี้จะช่วยให้มีวันหมดอายุยาวนานขึ้นเพราะไม่มีต้นอ่อนที่ประกอบด้วยน้ำมันซึ่งจะเหม็นหืนได้เมื่อโดนความร้อนและแสง

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Asian Food Network ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับอาหารเอเชียต้นตำรับแท้ ๆ และแสนอร่อย Asian Food Network หรือที่รู้จักกันในชื่อเก่าว่า Asian Food Channel เป็นชุมชนสำหรับคนรักอาหารทุกคนในการค้นพบสิ่งต่าง ๆ และแบ่งปันความหลงใหลที่พวกเขามี ด้วยสูตรอาหารมากมายหลายร้อยแบบ ตั้งแต่อาหารดั้งเดิมจนไปถึงอาหารสมัยใหม่ อาหารซีฟู้ดแสนอร่อยจนไปถึงเกี๊ยวจากจีนตอนเหนือ Asian Food Network มีพร้อมให้คุณหมดแล้ว

เมื่อคลิกที่ "ยอมรับ" คุณยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกัน

อ่านนโยบายคุกกี้